Bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

0
241
Bí quyết học tư vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh luôn là một vấn đề nan giải cho các bạn khi học tiếng Anh giao tiếp. Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hôm nay mình sẽ chia sẻ 6 bí quyết mình đã áp dụng và thành công:

1. Đọc

Đây là hoạt động vô cùng cần thiết vì đọc là cách tốt nhất giúp chúng ta tiếp cận với kho từ vựng phong phú.
Ban đầu thì rất khó nhưng hãy kiên trì, cứ đọc liên tục thì chỉ sau 2-3 tháng bạn sẽ cảm thấy mọi thứ cực kỳ đơn giản.

Nên nhớ rằng: bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn! Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích, nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc, họặc đọc truyện cho lũ trẻ nhà bạn. Có hàng nghìn bài báo onlines, các website chứa nhiều thông tin hữu ích … sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú.

2. Từ điển Anh – Anh

Từ điển Anh – Anh

Có dốt đến đâu cũng phải tra từ điển anh – Anh. Các bạn có thể xài những từ điển như Oxford hoặc Cambridge, hai từ điển này bạn có thể dùng online hoàn toàn miễn phí.
Tra từ điển Anh – Anh là tra 1 từ nhưng học đc thêm đến 5 6 từ và quan trọng là bạn sẽ học thêm được nhiều từ đồng nghĩa – 1 trong những yếu tố quan trọng làm giàu vốn từ vựng của bạn.

3. Học tất cả các loại từ

Đừng chỉ học nghĩa của từ đấy là gì, hãy học cả tính từ, danh từ, động từ,… của nó viết ra sao. Cái này sẽ phục vụ cho kỹ năng viết của bạn.
Nếu như bạn đang học từ “care”, đừng dừng lại ở đó. Hãy sử dụng từ điển để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care!

4. Lặp đi lặp lại.

Các bạn nên nhớ mỗi ngày học 1 giờ, 1 tuần học được 7 giờ luôn hiệu quả hơn là thứ 2 bạn học 7 giờ và 6 ngày tiếp theo không làm gì.

Đặt ra 1 khoảng thời gian học từ vựng trong ngày, từ 30-45 phút là đủ, bao gồm 30% review từ vựng trước đấy và 70% học từ vựng mới.

5. Luyện cách đoán nghĩa của từ.

Khi khả năng từ vựng đến một mức nào đó rồi thì bạn đừng học theo kiểu từ nào cũng tra mà hãy học kiểu đoán nghĩa, đoán ngữ cảnh trước. Ví dụ trong 1 câu có 2, 3 từ bạn không biết thì hãy cố dựa ngữ cảnh để đoán chứ đừng dùng từ điển vội. Sau khi đọc xong đoạn – bài đó bạn hãy đoán lại một lần nữa và đối chiếu với từ điển. Qua thời gian khả năng phán đoán của bạn càng ngày càng chính xác.

6. Làm flashcards
Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Bạn có thể dùng các tờ giấy note và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn ví dụ như phòng học, nhà bếp hay thậm chí là nhà vệ sinh, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan.

Renew chúng sau 2-3 ngày. Đối với mình phương pháp này cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là những cách mình thấy áp dụng rất hiệu quả. Bạn có đề xuất nào khác hãy cmt để cùng nhau học hỏi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng Either, Neither, Nor và Or

Tại sao nên luyện nói tiếng Anh hằng ngày

Các khóa luyện thi IELTS online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here