Tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

1
251
Tự học tiếng Anh giao tiếp

Để có thể tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì có 5 điều mà không được phép bỏ qua:

1. Có MỤC TIÊU rõ ràng, và nhắm vào mục tiêu để học.

Xác định tư tưởng với mục tiêu đó. Muốn nói được tiếng Anh thì cần Mở miệng ra nói nhiều cho cơ lưỡi mình ghi nhớ cách vận động. Muốn nghe được thì phải nghe nhiều, nghe lặp đi lặp lại cho trí não mình ghi nhớ.

2. Hãy học cách nói về CHÍNH BẢN THÂN mình trước, sau đó học những cái xung quanh.

Nói về chính bản thân mình sẽ dễ hơn cho việc luyện tập, bạn nói một mình cũng được mà nói cùng người khác cũng được.

Một kênh mình thích là Netflit.com, các chương trình về thời trang và nấu ăn là kênh ưa thích. Mình xem đi xem lại một tập, đọc phụ đề nhại theo tiếng nhân vật. Mỗi lần có từ mới mình sẽ dừng lại để tra từ điển. Vậy là mỗi lần nói chuyện với người nước ngoài mình lại có cả một kho từ để nói về thời trang và ẩm thực(nhưng nếu gặp người không thích về hai cái này thì chịu luôn hihi) Học tiếng Anh cứ từ từ, đừng vội.

3. Muốn giao tiếp hiểu-nhau, HỌC PHÁT ÂM.

Phát âm là cách để người bản xứ nói bạn hiểu được họ đang nói gì và khi bạn nói người ta hiểu bạn đang nói gì.
Dù bạn có giỏi ngữ pháp, nhiều từ vựng đến đâu nhưng nói người ta không nghe được thì cuộc giao tiếp hoàn toàn thất bại.

Học phát Âm từ đâu? Có 1 bảng gọi là phiên âm quốc tế, mình học cách đọc phiên âm. Bảng đó gồm nhiều âm, mình sẽ học từng âm trước. Vì có một số âm của tiếng Anh khác tiếng Việt của mình nên phải chịu khó “mở miệng” “uốn lưỡi”, tập nhiều lên, mới đầu tập thì thấy rất khó, nhưng khi lưỡi ghi nhớ cách di chuyển, phát âm được sẽ thấy rất hứng thú. Nếu bạn cần tài liệu phát âm bạn có thể cmt phía dưới mình sẽ gửi các bạn nhé.

4. Học THEO CỤM TỪ.

Khi nói tiếng Anh, đa phần khi giao tiếp người ta sẽ dùng những cụm từ đi chung với nhau để nói ra ý muốn nói. Do vậy hãy học cả cụm từ thay vì chỉ học từng từ riêng lẻ, đến khi cần nói lại vất vả ghép từng từ, suy nghĩ xem nên đi với giới từ nào…

5. Tìm CÔNG CỤ

Học xong 1 cái gì đó, phải TÌM CÔNG CỤ để chứng minh rằng mình ĐÃ HỌC và CÓ SỰ TIẾN BỘ, như vậy sẽ CÀNG GÂY HỨNG THÚ để bạn học tiếp. Sẽ rất nản nếu bạn cứ học hoài học hoài mà không biết mình có tiến bộ hay không. Vậy nên phải tự tìm một thừ gì đó để chứng minh.

Ví dụ mình học từ vựng về chủ đề nấu ăn, mình cứ học từ vựng vào đầu hoài hoài mà không biết khi nào mới ứng dụng được mấy từ này. Sau đó mình mới nghĩ ra 1 cách, là lên youtube xem những video dạy nấu ăn bằng tiếng Anh. Và bạn biết rồi đấy, tất cả những từ mình học, người ta nói trong video mình nghe được hết, từ nào không nghe đc thì học thêm. Lúc đó cảm thấy rất vui vì biết được cái mình học đã có ứng dụng. Tiếp đến mình tìm page về đồ ăn và like. Page sẽ đăng mấy cái đó mỗi ngày nên không sợ quên nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết ghi nhớ trật tự tính từ trong tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh nói về thời tiết

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here