Bí kíp tập trung khi học tập.

0
279
Làm cách nào để tránh bị phân tán tư tưởng khi học tập?

Giả sử như bạn đang chuẩn bị có một kỳ thi đang đến gần – một kỳ thi quan trọng. Điều đó làm bạn cảm thấy bị áp lực và thần kinh lúc nào cũng căng như dây đàn. Nhưng thật ra thì việc chuẩn bị dễ dàng hơn bạn suy nghĩ nhiều. Hãy cùng Summoner’s English tìm hiểu bí kíp tập trung khi học tập.

Bạn đã lên kế hoạch thức dậy lúc 7 giờ sáng, học liên tục trong 8 giờ đồng hồ và cho phép bản thân mình một ít thời gian cho các hoạt động khác, nhưng cuối cùng sau khi ăn trưa xong thì bạn nhận ra bạn đã không thực sự đạt được điều gì. Bạn hẳn đã cố gắng hoàn thành một vài bài tập trong buổi sáng nhưng thực ra bạn bị phân tán quá nhiều. Vậy phải làm cách nào để chấm dứt kịch bản trên một cách thoải mái và giữ cho bản thân tập trung vào việc học với bao nhiêu là thứ hấp dẫn luôn nảy ra xung quanh bạn?

Ngay cả khi bạn đang luyện thi cho một kỳ thi quan trọng của trường hay tập luyện các kĩ năng tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi, nó giúp bạn biết cách tự bản thân mình chuẩn bị. DƯới đây là một số chỉ dẫn nhỏ làm cách nào để tránh bị sao lãng khi học tập.

1. Có tổ chức

Mặc dù điều này có vẻ nhàm chán vì cứ được nhắc đi nhắc lại nhưng nếu bạn dành phân nửa thời gian của mình để tìm cuốn sách mình cần hoặc cây bút yêu thích mà bạn không thể học mà không có nó thì bạn thực sự đã tiêu tốn nhiều thời gian có giá trị để làm những việc khác. Hãy chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết và đặt chúng ở những nơi mà bạn có thể lấy được dễ dàng và bạn sẽ dành những thời gian đó để có thể làm việc – học tập được hiệu quả hơn.

Bí kíp nho nhỏ: Không những việc tổ chức bàn học giúp bạn học tập hiệu quả hơn mà nó còn giúp bạn thoải mái hơn, tâm trạng tốt hơn khi nhìn vào đó.
Ông bà ta vẫn dạy: nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm đúng không 😀

2. Tạo một thời gian biểu

Lên kế hoạch cho 1 ngày của bạn. Thức dậy và làm việc có mục tiêu có vẻ như chưa bao giờ có hồi kết. Nếu bạn có ý tường cho những việc bạn cần làm để đạt được mục tiêu của mình càng chi tiết càng tốt, thì nhiệm vụ sẽ chẳng còn gì là đáng sợ.

3. Đừng quên vận động

Ngồi ở bàn học cả ngày dày có thể khá mệt mỏi, bên cạnh việc không tập luyện thể dục thể thao. Đó là lý do tại sao việc nghỉ ngơi một chút trong thời gian học là rấy quan trọng. Hãy tập luyện một chút, đi dạo, chơi thể thao hoặc làm bất kỳ việc gì khiến cho bạn vận động. Điều đó sẽ giúp cho trí óc của bạn thoát khỏi trạng thái stress và hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần vui vẻ dù chỉ một chút đúng không nào.

Hãy vận động

Bí kíp nho nhỏ: Hãy thử học nhảy xem sao. Nó thực sự có tác dụng đấy 😛

4. Đừng thư giãn trong phòng học.

tránh xa phòng học lúc thư giãn

Như chúng tôi đã đề cập, bạn cần một ít thời gian trong kế hoạch làm việc – học tập để thư giãn và làm gì đó để thoát khỏi những tài liệu khô khan. Hãy chắc chắn điều này không xảy ra trong môi trường học tập – làm việc của bạn. Một khi bạn thư giãn thì hãy vứt bỏ mọi suy nghĩ, âu lo về bài vở; việc bạn tự thư giãn trong môi trường mà xung quanh toàn bài vở sẽ khiến cho bạn khó mà thoải mái được. Vì vậy hãy đi ra ngoài, tránh xa những tài liệu học hành đi nhé.

5. Tắt hết các thiết bị điện thoại, mạng xã hội.

Đây có thể là mẹo hay nhất bạn có thể học. Chúng tôi cũng đã từng trải qua trạng thái: học được 10 phút rồi check Facebook hoặc Instagram để xem cái này cái nọ. Tuy nhiên những phút sau, bạn lại tiêu tốn những khoảng nhỏ, khoảng nhỏ thời gian như thế. Bạn sẽ khá sốc khi bạn biết được bạn có thể tập trung tốt như thế nào nếu như bạn để lại ở một căn phòng khác.

Hãy tránh xa điện thoại và mạng xã hội

Bí kíp nho nhỏ: Loại bỏ bất kỳ khả năng bị phân tâm bởi điện thoại của bạn – tắt nó đi!

Bạn có bí kíp nào khác nữa không hãy chia sẻ để chúng ta cùng học hỏi từ nhau nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên luyện nói tiếng Anh hằng ngày

Luyện IELTS cho người du học, nhập cư, xuất khẩu lao động

Từ vựng tiếng Anh nói về thời tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here