Tại sao nên luyện nói tiếng Anh hằng ngày?

0
182

Để giải thích tại sao lại nên luyện nói tiếng Anh hằng ngày chúng ta sẽ đến với Bài 1: Lưỡi của bạn có một trí nhớ diệu kỳ.

ngày? Hãy bắt đầu với bước đầu tiên học cách nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất.
Phương pháp này đã được rất nhiều người trên thế giới đang giảng dạy tiếng Anh áp dụng cho học viên của mình, tớ hi vọng nó sẽ giúp cho việc học của bạn sớm thành công.

Mỗi một chúng ta đều có trí nhớ trong trí não của chúng ta đúng không nào?
Nhưng bạn có biết rằng cơ bắp của bạn cũng có trí nhớ không? Bạn có thể chưa biết nhưng giả sử thế này nhé, trước khi bạn có thể đạp xe đạp có phải bạn đã cố gắng rất nhiều lần không? Bạn lái, bạn té ngã, lần này lần nữa rồi bỗng nhiên bạn giữ được thăng bằng rồi bạn có thể lái xe đạp, rồi bạn có thể lái xe một cách tự nhiên và dễ dàng như bạn sinh ra đã có thể làm vậy. Điều này cũng đúng với việc bạn học hát, học nhảy… Bạn đã dạy cho các cơ bắp của bạn cách lái xe, cách nhảy… và nó đã ghi nhớ điều đó rồi lặp lại mà không cần sự chỉ đạo của não.

Lưỡi của các bạn cũng vậy, nó cũng có các cơ, nó có thể di chuyển, xáo trộn thức ăn mà không cần đến sự điều khiển của não bộ.

Khi bạn nói tiếng Anh, bạn đã cho lưỡi của bạn một bài tập luyện cách uốn éo làm sao để phát ra mỗi một từ tiếng Anh, mỗi một câu tiếng Anh. Và cũng ngay lúc đó, tai của bạn có thể tiếp tục lắng nghe những gì mà miệng bạn vừa nói rồi gửi tín hiệu bằng hình ảnh lên não. Sau này khi não gặp một hình ảnh tương tự thì trí nhớ của lưỡi bạn sẽ tự động lặp lại câu tương tự mà không cần phải khổ công ghi nhớ.
Vì vậy trí não của bạn chỉ cần nhớ ngữ nghĩa, còn lưỡi của bạn chỉ việc nhớ cách làm sao để nói điều đó. Các bạn có thấy giống Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên chưa nào 😀
Hãy luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên để lưỡi của các bạn có thể nhớ được cách làm sao để nói như người bản xứ nhé.

Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người du học, nhập cư của Summoner’s English tại: https://hoctienganhgiaotiep.edu.vn/khoa-hoc/ielts-general-training-online/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here